HOTLINE : 0988.472.668
logo

  • Tháng Tư 11, 2015

Biến vỏ trứng thành chất dẻo

Các nhà khoa học thuộc Đại học Leicester tại Anh đang thí nghiệm nghiên cứu quá trình tách các chất protein tìm thấy trong vỏ trứng để sản xuất chất dẻo từ vỏ trứng. Đây là các chất thường được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm để cứu giúp con người chống khỏi các căn bệnh về sụn và các mô liên kết. Đây là một công nghệ mới để sản xuất chất dẻo hữu cơ bảo vệ môi trường thiên nhiên đang bị hủy hoại bởi túi nhựa, chai nhựa… vô cơ.

 >>>Xem thêm: Biến khí cacbonic thành chất dẻo

bien-vo-trung-thanh-chat-deo

 

Biến vỏ trứng thành chất dẻo

 

Vỏ trứng vốn được coi là thứ đồ bỏ đi nhưng thực tế nó lại chứa rất nhiều chất phức hợp khác. Chúng có thể có rất nhiều ích lợi ở nhiều mức độ khác nhau, cho cả ngành công nghiệp thực phẩm cũng như các ngành công nghiệp khác. Bên cạnh việc thân thiện với môi trường, tái chế vỏ chứng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho ngành thực phẩm.

Just Egg – trụ sở sản xuất mayonnaise tại Anh cũng như các nhà sản xuất trứng luộc đã sử dụng 1,3 triệu quả trứng mỗi tuần, tạo ra xấp xỉ 10 tấn vỏ trứng rác thải, tương đương ngành này sẽ phải vứt đi 500 tấn vỏ với tổng giá trị là 30.000 bảng (48.000 đô la) mỗi năm. Vì thế việc giải quyết được 10 tấn vỏ trứng trở thành túi nhựa dẻo sẽ giải quyết được vấn đề môi trường, tiets kiệm chi phí nhân công và có những chiếc túi nhựa để sử dụng.