HOTLINE : 0988.472.668
logo

  • Tháng Tư 16, 2015

Sử dụng bỉm để sản xuất ghế công viên

Một công ty của Mỹ đã nghĩ ra phương pháp sử dụng những chiếc bỉm bẩn đã qua sử dụng để sản xuất một số đồ dùng như ghé công viên và nhiều sản phảm khác.

>>> Biến vỏ trứng thành chất dẻo

Những chiếc bỉm đã qua sử dụng chẳng khác nào những chiếc túi nilon, hay những chiếc chai nhựa….chúng cũng phải cần một khongar thời gian khiêm tốn là vài trăm năm để phân hủy. Theo tính toán của Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), trung bình mỗi đứa trẻ tại Mỹ sử dụng khoảng 8.000 chiếc bỉm trước khi biết ngồi trên bồn cầu. Mỗi năm người Mỹ vứt khoảng 3,7 triệu tấn bỉm đã qua sử dụng. Con số này chỉ là 350.000 tấn vào năm 1970. Điều đó cho thấy một lượng chất thải rất lớn từ bỉm được xả ra môi trường.

tai-san-xuat-bim

Tái chế bỉm bẩn thành ghế công viên

Một công ty tái chế rác có trụ sở tại bang New Jersey, Mỹ – nảy ra ý tưởng tạo ra sản phẩm hữu ích từ bỉm đã được sử dụng. Trong công đoạn đầu tiên, những chất bẩn, độc hại trong bỉm, tã sẽ được trung hòa. Lớp vỏ bọc bằng nhựa bên ngoài sẽ được tách khỏi phần giấy bên trong.

Sau khi khử trùng phần vật liệu thấm hút, người ta có thể dùng nó để sản xuất các sản phẩm dành cho động vật nuôi hoặc trộn vào xi măng. Nhựa từ bỉm sẽ được chế tạo thành nhiều sản phẩm như ghế công viên, bàn dành cho hoạt động dã ngoại. Chắc chắn những người dạo chơi ở công viên sẽ không thể biết chiếc ghế nào được tạo nên từ bỉm phế liệu.

Để có nguyên liệu và thức đẩy người dân thu gom bỉm nhà sản xuất sẽ thu hồi bỉm đã qua sử dụng và hoàn trả lại 10% giá trị của bỉm.