Chi tiền tỉ nhập bao bọc trái cây

  • Tháng mười hai 25, 2014

Một thông tin hữu ích đối với bà con và các nhà sản xuất đó là để cho việc trái cây đạt chất lượng xuất khẩu thì các nhà vườn tại Đồng Tháp đã sử dụng bao bọc trái cây với mức giá khoảng 600 đồng/bao. Mỗi năm tại 1 Hợp Tác Xã ở đây phải chỉ cả tỉ đồng để nhập khoảng 1,5 triệu bao bọc từ Tàu về dùng.

>>> Bao bì tự phân hủy có lợi hay không?

 bao-boc-trai-cay-nhat-thai

Đây cũng là một bài toán đau đầu với các nhà sản xuất bao bì trong nước đặc biệt là ngành sản xuất túi nilon, trong nước thì cũng nhiều các doanh nghiệp sản xuất loại bao bì với giá tốt hơn nhưng bị thấm nước nước, do đó người dân hạn chế sử dụng hơn, trong khi bao nhập từ Đài Loan chống thấm nước nên phòng được sâu bệnh, không nhiễm thuốc hóa học khi phun xịt. Nhờ có loại bao này mà chuyến xoài 30 tấn vừa rồi của HTX mới được xuất sang Hàn Quốc.

bao-bi-boc-trai-cay

Hàng năm có đến hàng triệu hoa quả được sử dụng loại bọc này và giá thành chi ra để mua về cũng không phải nhỏ, các doanh nghiệp việt nam nếu tìm hiểu các công nghệ mới để áp dụng cho việc sản xuất, chắc chắn sẽ chiếm được trị trường trong nước, và đẩy lùi trị trường của tàu.