Giấy ăn mất vệ sinh tràn ngập thị trường

  • Tháng giêng 15, 2015

Vừa qua trên địa bàn thành phố HCM các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra bất kì 22 mẫu giấy vệ sinh của 19 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thì chỉ có duy nhất một mẫu khăn đạt tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố. Tức là tính ra tỉ lệ đạt chất lượng của các loại giấy ăn dưới 5%. Số còn lại đều không đạt tiêu chuẩn về độ bền đứt của giấy, về khối lượng hay thời gian hấp thu 0,1 ml nước.

 

giay-an-mat-ve-sinh

 

Còn trên địa bàn Hà Nội thị trường giấy ăn, giấy vệ sinh tràn ngập từ hạng sang đến trung bình, những loại giấy cực rẻ từ các cơ sở sản xuất thủ công bán tại các chọ có giá cực rẻ chỉ 13000/kg. Đó là những loại giấy ăn mà chúng ta vẫn sử dụng trong các quán ăn, những loại giấy mất vệ sinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật cho con người.

 

quy-trinh-san-xuat-giay-an-ban

 

Quy trình sản xuất giấy ăn

 

Một chủ cửa hàng ăn tại phố Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, nếu nhập giấy ăn từ một số “mối” đưa hàng thì giá thành còn rẻ hơn được 2-3.000 đồng/ kg, lại không mất công vận chuyển. “Một cuộc điện thoại là có người mang giấy ăn đến tận nhà. Cửa hàng tôi mỗi ngày dùng đến cả chục cân giấy ăn. Dùng loại giấy này vừa rẻ, vừa tiện”. Nhưng khi chúng tôi đặt câu hỏi về nguồn gốc cũng như chất lượng của loại giấy ăn có màu xanh, đỏ hay trắng đục này, chủ cửa hàng chỉ lắc đầu. Rõ ràng những người kinh doanh họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà bỏ qua những quy trình chất lượng giấy ăn mà họ nhập vào mỗi ngày cho khách hàng dùng.

giay-an

 

Nếu chúng ta tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất giấy ăn và giấy vệ sinh của các cơ sở sản xuất này thì không khỏi rùng mình trước những công nghệ sản xuất siêu bẩn và sử dụng hóa chất cực mạnh để tẩy trắng giấy. Bạn xem thêm bài viết

Công nghệ sản xuất giấy ăn bẩn

Những người tiêu dùng hãy biết lựa chọn cho mình những sản phẩm giấy ăn và giấy vệ sinh chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.