Máy in giấy nhựa B-SX8R

  • Tháng giêng 1, 2015

Hãng Toshiba của Nhật Bản vừa cho ra mắt thị trường một loại máy in hoàn toàn mới, chuyên dùng để in các loại giấy nhựa. Điều đặc biệt là các loại giấy nhựa này có thể tái sử dụng được tới 500 lần sau khi đã in lần đầu tiên. Đây là một bước tiến mới trong nghành in ấn để giảm thiểu việc sử dụng giấy lãng phí và góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên.

 

>>> Xem thêm : Công nghệ sản xuất giấy không thấm chất lỏng

 

may-in-giay-nhua-B-SX8R

 

Máy in giấy nhựa B-SX8R

Giấy in được làm bắng chất liệu nhựa có tên là PET, chất liệu được xử dụng để sản xuất chai nhựa PET đựng các sản phẩm như đồ uống, nước ngọt. Giấy nhựa này được phủ lên bề mặt những chất hóa học nhạy cảm với nhiệt độ. Dưới các điều kiện nhiệt độ khác nhau giấy có thể chuyển thành màu đen hoặc trắng do đó có thể dễ dàng tẩy xóa và in lại nội dung trên giấy.

Không những in ấn được nhiều lần tiết kiệm chi phí xử dụng giấy mà máy B-SX8R thực sự là loại máy thân thiện với môi trường vì có thể giảm thiểu khí thải CO2 ra môi trường trong quá trình hoạt động. Máy in giấy nhựa này chỉ sản sinh ra chỉ khoảng 1,5 kg CO2 so với 6,5 kg CO2 ở máy in laser bình thường