Tái chế vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng

  • Tháng giêng 3, 2015

Các vỏ hộp sữa là những hộp giấy và loại bao bì thực phẩm có thể tái chế sử dụng được nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường. Mỗi một ngày số lượng vỏ hộp sữa uống bỏ ra môi trường rất nhiều vì nhu cầu sử dụng sữa đang tăng lên hàng ngày, nhưng khó khăn trong việc phân loại rác. Các công ty sản xuát bao bì tại Đà Nẵng đã có cuộc hội thảo với hội nông dân quận Sơn Trà về việc phân loại thu gom hộp sữa giấy đã sử dụng.

>>> Xem thêm : Tái chế giấy bằng công nghệ Enzyme

 

tai-che-vo-hop-sua-giay

 

Tái chế vỏ hộp sữa giấy

Mỗi ngày Đà Nẵng đưa ra môi trường 702 tấn rác thải sinh hoạt, trong đó có tới 52 % rác thải có thể tái chế và tái sử dụng. Tuy nhiên việc phân loại rác thải thì không mấy ai quan tâm, nhất là các loại rác thải như vỏ hộp sữa giấy. Nếu chúng ta có thể làm tốt công tác phân loại rác thì sẽ giúp thành phố tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử lý rác thải. Chi phí sử lý rác thải của Đà Nẵng mỗi năm là 4 tỷ đồng tương đường với 1 ngày là 11 triệu đồng.

 

Việc nâng cao nhận thức của người dân để phân loại rác sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc thu gom những hộp sữa giấy đã qua sử dụng. Không chỉ có hộp sữa giấy mà còn nhiều loại rác thải khác nữa mà ta cần phân loại để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí sản xuất.