HOTLINE : 0988.472.668
logo

  • Tháng Tư 20, 2015

Phủ xanh học đường bằng sản phẩm từ rác thải

Nhóm sinh viên trường đại học Kiến trúc TP HCM đã nghiên cứu thành công mô hình Green School, ứng dụng những sản phẩm tái chế từ rác thải để phủ xanh các công trình trong trường học. Một trong những dự án sáng tạo để bảo vệ môi trường phủ xanh các tòa nhà của thành phố, đem lại bộ mặt mới cho các  công trình trường học.

>>>Xem thêm: Những hình ảnh gây sốc về môi trường thiên nhiên bị tàn phá

Lấy ý tưởng từ việc trong giờ ra chơi học sinh không có chỗ đề chơi vì nắng nóng thiếu bóng cây xanh từ đó mà dự án green shool ra đời. Từ đó, nhóm nghiên cứu có kế hoạch vừa giải quyết nạn rác thải trong trường học vừa tăng diện tích cây xanh, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn bảo đảm chất lượng công trình.  Nhóm đã tận dụng rác thải như chai nhựa và rác thải trong trường học kết hợp với cây xanh.

green-school

Phủ xanh học đường bằng sản phẩm từ rác thải

Dự án còn có hệ thống tưới tự động không cần sự trợ giúp của con người, tiết kiệm thời gian công sức và lượng nước thừa chảy ra bên ngoài gây bẩn. Hệ thống này vận hành không cần điện, có chế độ điều chỉnh khác nhau theo mùa.

mo-hinh-green-school

Mô hình Green school

 

“Với phương án phủ xanh mái công trình sẽ lọc các chất độc hại trong không khí, vì mái xanh không chỉ hấp thu nhiệt độ, giảm sự biến động khí hậu mà còn lọc các lớp không khí qua nó”. Nếu công trình được áp dụng vào thực tế sẽ giảm tải chi phí tiết kiệm điện năng làm mát cho các phòng học.

Công trình nghiên cứu của nhóm vừa được Hội đồng Anh công nhận là một trong sáu giải thưởng sáng tạo vì môi trường xuất sắc.